Mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic?

Tuấn Anh 05/03/2022

Mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic là một trong những câu hỏi mà VinaGuitar gặp nhiều nhất trong quá trình tư vấn đàn cho các bạn mới chơi. Phần vì các bạn chưa hiểu rõ chức năng, cấu tạo của từng loại đàn. Phần nữa là vì các bạn chưa định hướng được mục đích khi chơi đàn guitar của bản thân. 

 

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. 

 

Nên mua đàn acoustic hay classic cho người mới chơi?

Mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic? 

 

Để trả lời cho câu hỏi mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic, trước hết bạn cần hiểu rõ về chức năng của từng dòng đàn. 

 

  • Guitar acoustic hay còn gọi là guitar modern là dòng đàn chuyên dùng cho đệm hát với cấu tạo là cần đàn nhỏ, có thể dễ dàng bấm hợp âm. Ngoài ra, đàn sử dụng dây kim loại khiến cho âm thanh đàn guitar acoustic khá vang và lớn, phù hợp với việc đệm hát ngoài trời. Nếu bạn muốn tụ tập bạn bè để hát hò ở quán cafe hay những chốn đông người thì guitar acoustic cực kỳ phù hợp. Đàn acoustic thích hợp để chơi các dòng nhạc mạnh như Rock, Pop,.. 

 

Đàn guitar acoustic

 

  • Guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển, là dòng đàn chuyên dụng cho solo, chạy nốt. Cần đàn lớn giúp cho việc chạy nốt tốt hơn và dây sử dụng là dây nylon. Âm thanh của guitar classic thường nhẹ nhàng, trầm, sâu lắng, phù hợp để chơi các dòng nhạc như Jazz, độc tấu, Folk,.. 

 

 

Đàn guitar classic 

Tuy vậy, không có nghĩa là guitar acoustic chỉ để đệm hát mà không chạy nốt được hay ngược lại. Cả acoustic hay classic đều có thể đảm đương hai việc này nhưng không được chuyên dụng. Nếu dùng đàn guitar classic để bấm hợp âm thì sẽ khó hơn bởi cần đàn to và khoảng cách các ngăn guitar lớn. Bên cạnh đó, kỹ thuật bấm hợp âm trên guitar classic không hoàn toàn giống so với guitar acoustic nên người chơi sẽ bị bỡ ngỡ và có thể dẫn đến việc bấm không đúng nốt. 

 

Nếu xét ở khía cạnh loại đàn nào dễ chơi hơn thì guitar acoustic thường được lựa chọn. Bởi guitar classic dùng để chơi các bản nhạc cổ điển, nhạc không lời nên đòi hỏi trình độ cao hơn cũng như cần phải đầu tư công sức hơn. Còn đối với acoustic, bạn chỉ cần học cách bấm được hợp âm là có thể đánh được những bài hát đơn giản. 

 

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic thì phải xác định được bạn muốn chơi dòng nhạc nào, sử dụng đàn để biểu diễn hay đơn thuần là để giải trí. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Một số dòng đàn người mới học nên mua

Đàn guitar classic VG-CEM giá rẻ dưới 1 triệu

 

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi đàn guitar, muốn thử sức với dòng đàn classic giá rẻ thì có thể tham khảo sản phẩm đàn guitar classic VG-CEM.  Đây là dòng sản phẩm chất được sản xuất trong nước nên có giá thành cực kỳ phải chăng, chưa đến 1 triệu đồng. VG-CEM có 2 dòng full size và size ¾. Mặt đàn được làm bằng gỗ thông nguyên miếng Solid Spruce. Đầu đàn và cần đàn được làm bằng gỗ Nato. Thân đàn được làm bằng gỗ gụ, được sơn bóng giúp gia tăng độ bền đẹp cho đàn. Dây đàn là dây nilon Alice A107BK, cao độ vừa phải rất dễ đánh, cho âm thanh sắc nét, là lựa chọn phù hợp cho những người mới chơi guitar. 

 

Đàn guitar classic VG-CEM 

 

Đàn Guitar Acoustic Fenix màu xanh ngọc thời trang 

 

Những người thích chơi đệm hát thì không nên bỏ qua sản phẩm Guitar Acoustic Fenix. Đây là một dòng đàn thuộc phân khúc tầm trung với kết cấu chuẩn và màu sắc cực kỳ thu hút. Độ cao vừa phải, dễ bấm hợp âm, dễ chơi. Guitar Acoustic Fenix mang đến chất âm vang sáng cực kỳ hay. Cần đàn có ty căng chỉnh cong cần. Ngoài ra, còn có lục giác chỉnh cần giúp căng hoặc hạ dây theo ý muốn khi chơi. 

 

Bên cạnh 2 loại đàn gợi ý ở trên, bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm đàn guitar khác như Đàn Guitar Acoustic Rosen G15, Đàn Guitar Acoustic VG-HD, Đàn guitar classic Ba Đờn C170,... cũng rất thích hợp cho những người mới chơi. 

Đàn guitar Acoustic Fenix

 

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của VinaGuitar tại số 1 tổ 6 Mộ Lao - Đối diện 160 Nguyễn Văn Trỗi, Mộ Lao, Hà Đông để trải nghiệm các sản phẩm đàn guitar classic, acoustic khác nhau để xem mình phù hợp với loại đàn nào. 

Liên hệ với VinaGuitar để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN