Top 5 ứng dụng lên dây đàn guitar giúp bạn tiết kiệm thời gian

Tuấn Anh 17/03/2022
top-5-ung-dung-len-day-dan-guitar-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian

Ngoài thiết bị lên dây đàn guitar phổ biến là Tuner thì hiện nay, rất nhiều ứng dụng lên dây đàn guitar được tích hợp trên các nền tảng di động giúp cho việc căng chỉnh dây đàn không còn là điều khó khăn nữa. Đặc biệt, các ứng dụng này thường không mất phí. Việc duy nhất bạn cần làm là tải về và tiến hành lên dây theo gợi ý. 

Bài viết dưới đây, VinaGuitar đã tổng hợp được top ứng dụng lên dây đàn guitar tốt nhất hiện nay giúp bạn lên dây chuẩn và tiết kiệm thời gian. 

Guitar Tuner - Ứng dụng lên dây đàn guitar tốt nhất 

Đứng đầu trong danh sách các phần mềm chỉnh dây đàn guitar tốt nhất, không thể không kể đến Guitar Tuner được phát triển bởi Apps Nemo. Guitar Tuner giúp bạn lên dây đàn guitar, violin, ukulele một các chính xác tới từng Mgz. Với những tính năng thông minh như lọc tạp âm, bạn có thể lên dây nhờ Guitar Tuner ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong môi trường có nhiều tiếng ồn. 

Ứng dụng này có 2 chế độ. Chế độ 1 cho phép bạn tự lên dây theo thứ tự khác nhau và chọn tùy ý các dây bạn muốn chỉnh cho đúng. Chế độ 2 là chế độ tự động. Bạn chỉ việc đánh đàn, Guitar Tuner sẽ tự động phân tích và đưa ra tần số thích hợp với từng dây. 

Trên giao diện của Guitar Tuner, tần số ở mức -xx, bạn cần vặn khóa đàn ngược chiều kim đồng hồ để dây căng hơn. Nếu tần số ở mức +xx, bạn cần phải vặn khóa đàn sao cho dây bớt căng và trở về chế độ 0 - Độ căng lý tưởng nhất của dây đàn. 

Ứng dụng lên dây đàn guitar

Ứng dụng lên dây đàn guitar

Guitar Tuna - App lên dây đàn guitar được ưa chuộng 

Guitar Tuna là một trong những ứng dụng lên dây đàn guitar phổ biến nhất trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. Sau khi download phần mềm chỉnh dây đàn guitar, micro của Guitar Tuna sẽ thu âm thanh khi bạn đánh đàn. Và sẽ phân tích nhằm xác định độ cao của các nốt nhạc cùng độ chính xác của chúng. Ứng dụng này có thể lên dây chuẩn xác cho cả guitar classic, guitar acoustic, violin, cello hay ukulele,.. 

Guitar Tuna cho phép bạn chỉnh dây đàn với hơn 100 các tông khác nhau như 12 dây, 7 dây, Half Step down, Drop-D,... Ngoài tính năng lên dây, Guitar Tuna còn có một thư viện hợp âm đa dạng, giúp bạn học guitar ngay trên điện thoại. Ứng dụng này cũng hoạt động ổn định trong môi trường ồn ào, giúp cải thiện rất nhiều kỹ năng cho bạn khi chơi đàn guitar. 

Tham khảo: Giá các loại đàn guitar

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar Cifra Club Tuner 

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar Cifra Club Tuner hỗ trợ điều chỉnh các loại nhạc cụ có dây và phổ biến nhất là các loại đàn guitar. Việc chỉnh dây đàn bằng Cifra Club Tuner cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đánh tất cả các dây, phần mềm này sẽ cho bạn biết bạn cần nới lỏng hoặc thắt chặt các dây nào để con trỏ trên màn hình của phần mềm trỏ chính giữa và chuyển sang màu xanh lá. Nếu con trỏ chuyển màu cam, bạn cần thắt chặt nó. Nếu con trỏ chuyển màu đỏ, bạn cần phải thắt chặt dây đó. 

app lên dây đàn guitar

app lên dây đàn guitar

Ứng dụng lên dây đàn Guitar Smart Chords

Guitar Smart Chords là ứng dụng lên dây đàn dành cho mọi đối tượng, từ những nhạc sĩ chuyên nghiệp đến cả những người mới chơi đàn với các chế độ phù hợp. Ứng dụng hỗ trợ tinh chỉnh hơn 40 các loại nhạc cụ có dây, có kho tàng đa dạng các hợp âm và giai điệu được xác định trước và tùy chỉnh. 

Ngoài việc lên dây đàn một cách chuẩn xác, Guitar Smart Chords còn giúp bạn cải thiện một số kỹ năng như hợp âm, các nốt nhạc, tốc độ đánh đàn, cảm âm, đoạn riff,.. 

Tham khảo: Đàn guitar classic yamaha giá rẻ

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar

Phần mềm so dây đàn guitar Fender Guitar Tuner 

Fender Guitar Tuner là ứng dụng lên dây đàn Guitar được phát triển bởi hãy Fender nổi tiếng. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản phục vụ duy nhất một mục đích là lên dây đàn. Fender Guitar Tuner có thể hỗ trợ căng chỉnh dây cho các loại đàn electric, acoustic, bass, ukulele,.... với rất nhiều kiểu Tune Drod, ADDGAD,... 

Trên đây là top 5 ứng dụng lên dây đàn Guitar được người dùng sử dụng nhiều nhất. Những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, giúp ích rất nhiều cho những bạn có đam mê chơi đàn guitar, đặc biệt là những mới. 

Đón đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích về chơi đàn guitar tại website Vinaguitar.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0962786096- 0763092999 để được tư vấn chi tiết nhất. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN