Những phần mềm dạy đàn guitar không thể bỏ qua

Tuấn Anh 05/03/2022

Học đàn guitar không phải quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Vẫn có rất nhiều người có thể tự học tại nhà, không cần qua bất cứ trường lớp nào mà vẫn chơi rất tốt. Một trong những cách tự học guitar tốt nhất chính là sử dụng những phần mềm dạy đàn guitar miễn phí trên máy tính, điện thoại. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách học đàn bằng phương này.

Muốn tự học đàn guitar tốt nhất, bạn nên biết những kiến thức cơ bản như cách lên dây đàn, cách đọc các nốt nhạc, cách bấm hợp âm,... Và có rất nhiều phần mềm dạy đàn guitar có thể giúp bạn cải thiện được tất cả các kỹ năng này. 

Guitar Tuner - Phần mềm giúp lên dây đàn 

Một trong những kỹ năng bắt buộc phải có khi học đàn guitar chính là lên dây. Với những người mới học, việc lên dây khá là khó vì kỹ năng cảm âm cùng các kiến thức về vị trí dây đàn chưa thành thục. Lúc này, bạn cần có một máy Tuner hoặc các phần mềm giúp lên dây đàn. Guitar Tuner là một trong những ứng dụng miễn phí tích hợp trên cả hệ điều hành Android và iOS, có thể hỗ trợ lên dây đa dạng các loại nhạc cụ có dây như guitar, violin hay ukulele,... 

Giao diện của Guitar Tuner rất dễ sử dụng. Ứng dụng này có 2 chế độ. Chế độ 1 cho phép bạn tự lên dây theo thứ tự khác nhau và chọn tùy ý các dây bạn muốn chỉnh cho đúng. Chế độ 2 là chế độ tự động. Bạn chỉ việc đánh đàn, Guitar Tuner sẽ tự động phân tích và đưa ra tần số thích hợp với từng dây. 

Phần mềm guitar Tuner

Metronome Beats - Phần mềm dạy đàn guitar hỗ trợ gõ nhịp 

Nhịp là điều rất quan trọng trong chơi đàn guitar, dù bạn chơi fingerstyle hay đệm hát. Nếu bạn không nắm vững nhịp thì rất khó có thể đánh đàn guitar cũng như các loại đàn khác. Chính vì thế, rất cần một phần mềm dạy đàn guitar hỗ trợ gõ nhịp như Metronome. 

Cách luyện tập với Metronome Beats vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một nhịp điều trên phần mềm và chọn số phách mà bạn cần gõ. Sau đó, Metronome Beats sẽ gõ đúng số phách bạn chọn và lặp đi lặp lại theo tempo, gõ càng cao thì nhịp càng nhanh. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong việc học nhịp điệu. 

Phần mềm hỗ trợ gõ nhịp guitar Metronome Beats

Phần mềm dạy đàn guitar hỗ trợ dò hợp âm Chordify.net 

Một địa chỉ mà các cao thủ chơi đàn guitar rất hay sử dụng chính là Chordify.net. Đa số các bài hát hot hiện nay đều được đăng tải sẵn trên mạng và bạn có thể tìm kiếm dễ dàng. Tuy nhiên, có một số bài không có sẵn hợp âm thì phải làm thế nào? Cách tốt nhất chính là truy cập vào Chordify và điền tên bài hát. Phần mềm sẽ cho ra hợp âm của bài hát ngay lập tức với độ chính xác lên tới 80%. Nếu bạn mới học đàn và chưa thể tự mình điền hợp âm chính xác với các bài hát không có hợp âm sẵn thì Chordify là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

Địa chỉ dò hợp âm Chordify.net

Phần mềm hỗ trợ học Guitar - Guitar Pro 

Guitar Pro là một trong những phần mềm dạy đàn guitar tốt nhất hiện nay. Nó tích hợp các chương trình học, biên soạn nhạc, chơi nhạc giúp bạn rèn luyện khả năng và trình độ chơi đàn guitar. Guitar Pro cho phép người dùng biên soạn các bài nhạc cho guitar, bass hay bất kỳ một loại nhạc cụ có dây nào khác. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các công cụ như sơ đồ âm thanh các dây, hệ thống chỉnh âm, chỉnh nhịp,... Bên cạnh đó, người dùng có thể xuất nhập và chia sẻ file dữ liệu một cách dễ dàng hơn. 

 

Guitar Pro

Ứng dụng Songsterr

Ứng dụng SongSterr được tích hợp trên điện thoại di động là một trong những trợ thủ đắc lực dành cho những người học đàn guitar. Songsterr cho phép người dùng có thể truy cập vào hơn 500.000 các tab và hợp âm của guitar, bass, trống,... Các tính năng phát tab có thể làm chậm, chơi solo, lặp lại,.. cực kỳ đa dạng và hữu ích. Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng. 

 

Ứng dụng Songsterr

Youtube 

Nếu nhắc đến các phần mềm dạy đàn guitar trực tuyến, không thể không nhắc đến Youtube với kho video khổng lồ. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được tất cả các giải đáp hoặc những bài học khi chơi đàn guitar từ những chuyên gia hoặc những người có nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn không hề mất một đồng tiền phí nào mà cũng có thể học được tất cả mọi thứ, vô cùng hữu ích. 

 

Trên đây là top những phần mềm dạy đàn guitar dành cho người tự học. Hãy thử thực hành trên các thiết bị, ứng dụng này, chắc chắn sau một thời gian, trình độ chơi đàn guitar của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, nếu muốn lựa chọn một sản phẩm đàn guitar chất lượng phù hợp với người mới bắt đầu, hãy lên hệ với Vina Guitar để được hỗ trợ  bạn nhé!

VINAGUITAR

Địa chỉ: Tại số 1 Tổ 6 Mộ Lao - Đối diện 160 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962786096- 0763092999

Email: ducttybno2@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN