Thay dây đàn guitar bao nhiêu? khám phá địa chỉ thay dây guitar uy tín 

Tuấn Anh 05/03/2022

Trong quá trình chơi đàn guitar, có lẽ bạn cũng ít nhất một lần gặp phải tình huống dây đàn bị đứt hoặc bị hạn rỉ do không được bảo quản tốt. Để tăng tuổi thọ cho đàn cũng như để tiếp tục chơi đàn, bạn cần phải thay những bộ dây phù hợp. Vậy thay dây đàn guitar bao nhiêu là hợp lý? 

Thay dây đàn guitar bao nhiêu? 

Đàn guitar hiện nay có 2 loại phổ biến là đàn classic và guitar acoustic. Thứ tự các dây đàn guitar đối với 2 loại này là giống nhau, được đánh thứ tự từ 1 đến 6. Dây 1 là dây mỏng nhất, ở vị trí dưới cùng trong bộ dây. Dây 6 là dây dày nhất, ở vị trí trên cùng. Tuy nhiên, vật liệu làm dây đàn của hai loại đàn này là khác nhau. Đàn Classic được tích hợp dây nylon còn đàn acoustic được tích hợp dây kim loại. Chính vì thế, thay dây đàn guitar bao nhiêu ở hai loại này sẽ có mức giá khác nhau. 

Thay dây đàn guitar Classic bao nhiêu? 

Dây đàn guitar classic được làm từ chất liệu nylon. Tuy nhiên, trong một bộ dây, có những loại dây có lõi là nylon nhưng được bọc bên ngoài bằng kim loại để giúp tăng độ bền và cho chất âm trầm ấm hơn. Có rất nhiều người cho rằng dây nylon sẽ rẻ hơn so với các loại khác. Điều này là không đúng. Vì chất liệu nylon để làm dây đàn đã trải qua một quá trình xử lý kỹ càng, tỉ mỉ. 

Thay dây đàn guitar bao nhiêu đối với dây classic có rất nhiều mức giá. Có loại chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng có loại vài trăm hoặc thậm chí là vài triệu đồng. Bạn cũng có thể tham khảo giá và tên các dây đàn guitar classic phổ biến trong bảng dưới đây. 

 

Loại dây

Giá (Đơn vị: VNĐ)

Dây Guitar Classic D'addario EJ27N VT

160.000

Dây Guitar Classic Hannabach 600 ( medium tension)

220.000

Dây Guitar Classic D’addario EJ45C chính hãng 

120.000

Dây đàn Guitar Martin Martin 41Y18M160 

150.000

 

Thay dây đàn Guitar Acoustic giá bao nhiêu? 

Cũng giống như guitar Classic, thay dây đàn Guitar Acoustic bao nhiêu phụ thuộc vào chủng loại, kích cỡ và thương hiệu sản xuất dây. Các loại dây đàn được sản xuất tại Việt Nam hay có xuất xứ Trung Quốc thì thường có giá rẻ, dao động từ 50.000đ - 150.000đ. Những bộ dây đàn Guitar Acoustic có xuất xứ từ Mỹ với những thương hiệu nổi tiếng như D’Addario hay Elixir có giá từ 300.000đ - 500.000đ. 

Bạn cũng có thể tham khảo giá một số sản phẩm dây Guitar Acoustic phổ biến trong bảng dưới đây. 

 

Loại dây

Giá (Đơn vị: VNĐ)

Dây Guitar ACoustic Ej27- F1

75.000

Dây Guitar VS-04

50.000

Dây Guitar Elixir Photpho Bronze 16027 cỡ 11

350.000

Dây Guitar Alice AW436

130.000

Dây Guitar Acoustic D’Addario EJ13

250.000

Ngoài ra, thay dây đàn guitar bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại đàn mà bạn đang sử dụng. Không nên thay những bộ dây giá rẻ vào những loại đàn cao cấp. Điều đó vô tình làm giảm chất lượng âm thanh của đàn cũng như làm giảm tuổi thọ của đàn. Ngoài ra, bạn không nên thay dây nylon vào đàn acoustic và ngược lại. Khi đàn của bạn bị đứt một dây, phương án tốt nhất chính là thay toàn bộ bộ dây đó chứ không phải chỉ riêng dây đứt để chất âm phát ra được tốt nhất. 

Nên thay dây đàn guitar ở đâu để giá tốt nhất? 

Thay dây đàn guitar bao nhiêu còn phụ thuộc vào địa chỉ bạn mua và thay dây đàn. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để nhờ hỗ trợ thay loại dây phù hợp với đàn của mình. 

VinaGuitar là một trong những địa chỉ bán và thay dây đàn guitar chính hãng, giá rẻ nhất khu vực Hà Nội. Chỉ hơn 3 năm hoạt động, VinaGuitar đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi cung cấp tất cả các loại dây đàn acoustic, dây đàn classic, guitar điện, ukulele,.. đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Martin, A’ddradio, Alice,... với mẫu mã và giá thành đa dạng. 

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của VinaGuitar tại  Số 1 Tổ 6 Mộ Lao- Đối diện 160 Nguyễn Văn Trỗi, Mộ Lao, Hà Đông để chúng tôi có thể trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ thay dây đàn guitar. Hoặc có thể liên hệ đến hotline: 0962786096- 0763092999 để nhận tư vấn chi tiết nhất. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN