5 cách lên dây đàn guitar bằng điện thoại

Tuấn Anh 08/01/2022
5-cach-len-day-dan-guitar-bang-dien-thoai

Lên dây đàn guitar là một trong những kỹ năng cần học khi bạn bắt đầu chơi đàn guitar. Tuy nhiên hiện nay, công nghệ phát triển khiến cho việc căng chỉnh dây đàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một chiếc smartphone, bạn hoàn toàn có thể đo đếm âm thanh của mỗi dây đàn. Cùng khám phá 5 cách lên dây đàn guitar bằng điện thoại đơn giản dưới đây.

Xem thêm địa chỉ chọn mua đàn classic giá rẻ nhất hiện nay

Cách lên dây đàn guitar bằng điện thoại thông qua ứng dụng GuitarTuna

GuitarTuna là ứng dụng được đánh giá tốt nhất trong số những phần mềm lấy dây đàn guitar bằng điện thoại. Giao diện đơn giản, nhiều tính năng hữu ích, dễ dàng sử dụng đã giúp GuitarTuna chinh phục người sử dụng. Ngoài việc có thể lên dây đàn guitar, ứng dụng này còn cho phép bạn căng chỉnh dây của các loại đàn ukulele

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều các tính năng như metronome (máy đập nhịp), Chord Library.

Phần mềm lên dây đàn GuitarTuna

Cách lên dây đàn guitar bằng điện thoại thông qua phần mềm GuitarTuna như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại.
  • Bước 2: Chọn “G” trên màn hình hiển thị để bắt đầu lên dây đàn guitar.

Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện 6 dây tương ứng như sau:

Dây 6: Chữ E

Dây 5: Chữ A

Dây 4: Chữ D

Dây 3: Chữ G

Dây 2: Chữ B

Dây 1: Chữ E

  • Bước 3: Tiến hành lên dây đàn guitar.

Lần lượt làm từng dây, từ dây số 6 trở đi. Bạn đánh dây số 6 và nhìn vào màn hình điện thoại xem kim hiển thị ở vị trí nào. Nếu lệch sang trái hoặc lệch sang phải là dây đang bị căng hoặc trùng quá. Bạn tiến hành căng chỉnh dây bằng cách vặn khóa đàn sao cho kim về vị chí trính giữa và chữ E có màu xanh. Làm tương tự với các dây còn lại.

Có thể bạn quan tâm những mẫu đàn guitar classic yamaha giá rẻ

Phần mềm GuitarTuna

Cách lấy dây đàn guitar bằng ứng dụng PitchLab

PitchLab là phần mềm khá thú vị và hữu ích dành cho những người muốn lên dây đàn. Với PitchLab, bạn có thể lên dây đàn dễ dàng với độ chính xác cao và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android. Thao tác thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng PitchLab về điện thoại.
  • Bước 2: Để lên dây đàn guitar, bạn để gần điện thoại với đàn và bắt đầu đánh từng dây. Khi bạn đánh dây nào, ứng dụng sẽ hiển thị nổi bật dây và tần số của dây đó. Nếu tần số dây còn thấp, phần mềm sẽ hiển thị dây bị trùng xuống dưới và hiển thị thông báo cần “TUNE UP”. Nếu tần số dây cao vượt mức tiêu chuẩn, phần mềm sẽ hiển thị dây bị cong lên và thông báo “TUNE DOWN”. Bạn căn chỉnh cho đến khi có thông báo màu xanh “IN TUNE” xuất hiện.
  • Bước 3: Sau khi đã lên tất cả các dây, bạn hãy kiểm tra lại bằng cách bấm vào ngăn 12 của mỗi dây.

Bật mí các hãng đàn guitar tốt được quan tâm nhất hiện nay

Phần mềm PitchLab

Cách lên dây đàn guitar bằng điện thoại thông qua ứng dụng Cifra Club Tuner

Cifra Club Tuner là phần mềm được phát triển bởi hãng Cifra Tuner mang đến độ tiện lợi không kém gì so với GuitarTuna hay PitchLab. Cifra Club Tuner hoàn toàn miễn phí, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể lên dây các loại đàn từ ứng dụng này như Guitar, guitar bass, violin, ukulele,...

Lấy dây đàn guitar bằng phần mềm Fender Guitar Tuner trên điện thoại

Fender Guitar Tuner được phát triển bởi hãng Guitar Fender phục vụ cho việc lên dây đàn. Ưu điểm của phần mềm này chính là lên dây đàn chuẩn, thích hợp với các loại đàn như Guitar Acoustic, Guitar điện, bass với đa dạng các kiểu Tune như Tune Drod D, DADGAD,... rất thích hợp cho những người chơi fingerstyle.

Giải đáp capo guitar giá bao nhiêu hiện nay

Phần mềm Fender Guitar Tuner

Ngoài ra, còn một số ứng dụng trên điện thoại có thể sử dụng để lên dây đàn guitar chuẩn như Acoustic Guitar Tuner; Gibsom Learn & Master w/StudioShare; Tuner Tool. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp những người mới chơi đàn guitar có thể lên dây nhanh hơn.

Xem thêm địa chỉ  mua đàn guitar classic ở đâu uy tín và tìm hiểu  cấu tạo guitar dễ hiểu nhất

Nếu bạn có thắc mắc về cách lên dây đàn guitar bằng điện thoại, bạn có thể liên hệ với VinaGuitar thông qua hotline 0962786096 - 0763092999 hoặc đến trực tiếp cửa hàng số 1, tổ 6 Mộ Lao (Đối diện 160 Nguyễn Văn Trỗi), Mộ Lao, Hà Đông để được tư vấn chi tiết nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN