Cách móc dây đeo đàn guitar

Tuấn Anh 25/03/2022
cach-moc-day-deo-dan-guitar

Khi bạn muốn chơi Guitar đứng thì điều đầu tiên cần làm phải đeo đúng dây đàn. Bởi chúng sẽ giúp bạn cầm đàn vững tay khi đứng và ngồi. Nếu bạn muốn biết cách móc dây đeo đàn Guitar chính xác nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây.

Cách móc dây đeo đàn Guitar chuẩn

Trước khi thực hiện cách móc dây đeo đàn Guitar thì bạn cần chuẩn bị dây đeo đàn, khăn hay đai buộc. Thực hiện theo các bước sau:

Cách móc dây đeo đàn Guitar chính xác

Chọn dây đeo phù hợp

Guitar thường có nhiều loại dây đeo vai với màu sắc, hoa văn khác nhau. Bước đầu thực hiện cách móc dây đeo đàn Guitar là chọn một loại dây bạn thích, thể hiện phong cách, chất riêng và gu của bạn. 

Sau khi chọn dây đeo vai phù hợp, lấy các cạnh ở hai đầu để thực hiện lắp dây. Hai đầu dây sẽ có các lỗ để chèn vào móc của Guitar.

Tuy nhiên, không giống như các loại Guitar điện, đàn acoustic chỉ có một móc để đặt dây đeo vai. Do đó cần chuẩn bị dây buộc hoặc khăn để buộc đầu còn lại vào nhạc cụ.

Lắp chốt dây đeo đàn Guitar

Để quá trình lắp chốt dây đeo đàn được thuận lợi cần chuẩn bị vòng chốt, 1 vòng đệm cao su và 1 bu lông. Trước tiên dùng khoan tạo ra 2 lỗ nhỏ ở 2 vị trí trên đàn cần lắp chốt.

Một lỗ ở dưới đáy thùng và lỗ còn lại ở phần gối giữa thùng và cần đàn Guitar. Sau đó đặt vòng đệm, vòng chốt và dùng tua vít vặn bu lông để gắn chốt đeo dây vào vị trí bạn muốn lắp.

Lắp dây đeo đàn

Mỗi một chiếc dây đeo đàn Guitar đều có 2 đầu bằng da được tạo 1 khe hở để mắc vào chốt đeo dây. Khi đã lấy được đầu của dây đeo vai, thì bạn chỉ cần chèn lỗ xung quanh móc đàn. Cần thực hiện cẩn thận để hướng của dây đeo vai ra ngoài và khóa để điều chỉnh không chạm với vai. 

Xem Thêm: Các loại đàn guitar classic đáng mua nhất

Dây đeo đàn giúp bạn chơi nhạc cụ khi đứng dễ dàng

Sau cùng

Bước cuối cùng trong cách móc dây đeo đàn Guitar là thắt nút ren xung quanh muỗng, nên thắt nhiều nút và thắt chặt. Nếu bạn có một chuỗi đặc biệt dài, thì nên quần nó quanh dụng cụ nhiều lần để tăng cường độ bám.

Dịch vụ móc dây đeo đàn Guitar

Với các cách móc dây đeo đàn Guitar kể trên thì thường chỉ áp dụng cho những bạn khéo léo, có sự chuẩn bị và có thời gian. Vì vậy nếu như bạn không có kinh nghiệm móc dây đeo thì nên tìm đến những cơ sở chuyên nghiệp như Vinaguitar - Địa chỉ chuyên cung cấp các loại đàn cũng như dịch vụ sửa chữa sản phẩm uy tín, chất lượng.

Vinaguitar địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp dây đàn chất lượng

  • Chúng tôi hiện có kho hàng với hơn 1500 mã sản phẩm, đa dạng từ nhiều nhãn hiệu, hàng hóa đến chủng loại khác nhau.

  • Hệ thống bán hàng phong phú, đa kênh, đa sàn, khả năng phủ sóng cao, giá cả hợp lý.

  • Đội ngũ tư vấn tận tâm, tận tình, đi kèm với dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, đúng hẹn.

  • Hỗ trợ phục vụ khách hàng 24/7.

Xem Thêm: Top Mẫu Đàn Ukulele Giá Rẻ Chính Hãng

Ngoài ra Vinaguitar còn cung cấp các dịch vụ khác như:

  • Cửa hàng chuyên bán buôn và bán lẻ các loại mặt hàng như Guitar - Ukulele - Kalimba. 

  • Vinaguitar còn nhận dạy đàn Guitar, Ukulele tại trung tâm, hoặc tại nhà.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách móc dây đeo đàn Guitar, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm cũng như dịch vụ tại Vinaguitar, quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Xem Thêm: Bao đàn guitar cao cấp chống nước

Thông tin liên hệ:

VINAGUITAR

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN