“bỏ túi” kinh nghiệm chọn đàn ukulele cho người mới học?

Tuấn Anh 13/10/2021
bo-tui-kinh-nghiem-chon-dan-ukulele-cho-nguoi-moi-hoc

“Bỏ túi” kinh nghiệm chọn đàn ukulele cho người mới học? 

Kinh nghiệm chọn đàn ukulele cho người mới học sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn. Nó sẽ giúp bạn chọn được chiếc đàn ưng ý, phù hợp mới mục đích của bạn. Để nắm được chi tiết, xin mời các bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi.

1. Những loại đàn Ukulele trên thị trường hiện nay?  

 Hiện nay trên thị trường đàn Ukulele có 4 loại phổ biến là: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau, cũng như mang đến cách chơi, thể loại nhạc khác nhau cho người chơi. Chi tiết 4 loại đàn Ukulele: 

Ukulele Soprano 

Loại đầu tiên là loại có kích thước nhỏ nhất, có chiều dài tổng không quá 53cm. Đây là kích thước được xem là tiêu chuẩn của Ukulele, xuất hiện vào thế ký 19. Với kích thước này sẽ phù hợp cho đối tượng chơi đàn là trẻ em, hoặc người lớn có sở thích với những cây đàn nhỏ. Âm thanh của loại đàn này khá vang, tươi sáng và vui tai. Nhưng do có thiết kế khá nhỏ, nên âm thanh không mạnh mẽ, âm bass cũng yếu hơn các loại khác. 

Ukulele Concert 

Đối với dòng Ukulele Concert, thì sẽ nằm khoảng 58cm, có thùng to, dài hơn, khe hở giữa các phím lớn hơn, dễ chơi hơn. Đây cũng là một size đàn “cổ điển” của Ukulele. Dòng đàn này thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, với âm thanh ấm, vang hơn nhờ thùng đàn lớn. 

Ukulele Baritone 

Cuối cùng là loại đàn Ukulele có kích thước lớn nhất, với tổng chiều dài là 76cm, giai điệu của những mẫu đàn này mượt mà hơn, sâu lắng hơn và âm thanh có khi hơn cả một cây đàn guitar classic. 

Ukulele Tenor 

Còn đuối với loại Tenor thì đàn sẽ không vượt quá 66cm, âm thanh đàn trầm có phần hơi giống Guitar Classic, hay hơn Ukulele truyền thống là hai loại Uke Soprano và Uke Concert. Thông thường loại này được chọn nhiều bởi những người chơi chuyên nghiệp, người nổi tiếng. Thích hợp là lựa chọn cho mọi lứa tuổi.

Những loại đàn Ukulele phổ biến hiện nay

2. Một số kinh nghiệm chọn đàn Ukulele cho người mới bắt đầu? 

Để chọn được cây đàn Ukulele cho người mới học thích hợp bạn cần nắm rõ một số kinh nghiệm dưới đây. 

Lựa chọn đàn theo loại 

Với những thông tin về các loại đàn Ukulele như trên, bạn có thể dựa theo loại nhạc mình theo đuổi, cũng như kích thước đàn để chọn lựa loại đàn thích hợp nhất. Nếu là người mới chơi, bạn nên chọn loại Soprano hoặc Concert. 

Hãy để ý đến thương hiệu đàn 

Tiếp đó bạn nên để ý đến thương hiệu của đàn Ukulele. Bởi những thương hiệu lâu năm sẽ có sản phẩm đàn chất lượng hơn, cũng như giá thành hợp lý nhất, giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng thời, khi chọn thương hiệu uy tín, bạn sẽ được bảo hành sản phẩm lâu dài, tránh hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất. 

Chất liệu gỗ của đàn 

Một trong những kinh nghiệm quan trọng tiếp theo bạn không nên bỏ qua đó chính là chất liệu gỗ của Ukulele. Vì chất liệu gỗ sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chúng ta có thể tìm thấy các loại gỗ như: monkeypod, mahogany, mango, koa, rosewood, cedar, acacia... Trong đó, 2 loại gỗ phổ biến nhất bạn nên chọn đó chính là Koa và Mahogany.

Giá thành sản phẩm 

Hiện nay trên thị trường, đàn Ukulele có mức giá rất đa dạng, từ khoảng giá rẻ chỉ 400.000 cho đến giá cao cấp trên 1.700.000. Vì vậy bạn cũng nên dựa vào khả năng tài chính của mình để đưa ra chọn lựa thích hợp nhất. Lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên những cây đàn có khoảng giá từ 800.000 - 1.200.000. Những cây đàn này vừa đáp ứng được chất lượng, nhưng có mức giá khá trung bình, dễ mua. 

Muốn chọn được chiếc đàn Ukulele ưng ý, cần nắm được những tiêu chí trên

Tham khảo thông tin những sản phẩm nổi bật từ Vinaguitar.vn

đàn classic giá rẻ khóa đàn acoustic các hãng đàn guitar
các loại đàn guitar classic các loại ukulele ukelele hãng nào tốt
đàn ukulele giá rẻ mua đàn guitar classic cách chọn đàn guitar classic tốt
khóa đàn guitar xịn mua đàn guitar ở hà nội mua dây đàn guitar ở hà nội

Mong rằng với thông tin từ bài viết trên về những kinh nghiệm chọn đàn ukulele cho người mới học. Bạn đọc sẽ tìm ra cho mình sản phẩm đàn Ukulele chất lượng và thích hợp nhất. Nếu cần tư vấn và tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm Ukulele hiện nay, bạn có thể liên hệ với Vinaguitar.vn để được hỗ trợ. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN