Hướng dẫn chơi guitar classic cơ bản chi tiết cho người mới bắt đầu

Tuấn Anh 20/10/2021
huong-dan-choi-guitar-classic-co-ban-chi-tiet-cho-nguoi-moi-bat-dau

Để có thẻ chơi guitar thuần thục, người chơi cần trải qua một thời gian luyện tập để nắm rõ cách chơi đàn. Vậy học guitar classic như thế nào? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chơi guitar classic cơ bản chi tiết cho người mới trong bài viết dưới đây để biết thêm nhé. 

1. Thời gian học đàn guitar classic mất bao lâu? 

Để giải đáp thắc mắc về thời gian học đàn guitar classic cho người mới, thì chúng sẽ tùy vào độ chăm chỉ, sự quyết tâm của từng cá nhân. Nếu bạn yêu thích, có đam mê và thực hiện quá trình luyện tập đều đặn thì chỉ sau hơn 2 tháng là bạn có thể tự mình đàn và hát theo giai điệu mà mình yêu thích. 

Nhưng nếu bạn không yêu thích nhạc cụ này, mà chỉ muốn tập theo “phong trào”, dễ dàng bỏ cuộc, thì thời gian học đàn có thể sẽ kéo dài hơn. Và cũng có nhiều bạn đã bỏ cuộc giữa chừng. 

Nếu chăm chỉ học thì sau 2 tháng bạn đã có thể chơi được đàn guitar

2. Hướng dẫn chơi guitar classic cơ bản cho người mới? 

Vậy để học được guitar chúng ta cần làm gì? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chơi guitar classic cơ bản dưới đây để giúp quá trình luyện guitar của bạn hiệu quả hơn nhé. 

Tham khảo ngay giá đàn guitar classic chỉ từ 500.000

2.1. Hãy học bấm hợp âm 

Là người mới khi tiếp xúc với bộ môn guitar, bạn chắc chắn sẽ không đàn nhanh, hay chuyên nghiệp như những người có kinh nghiệm. Mà thay vào đó, bạn chỉ cần luyện tập bấm các tổ hợp nốt, hay còn gọi là hợp âm. Điều này sẽ giúp bạn quen với các hợp âm, và ghi nhớ chúng tốt hơn. Hiện nay trên thị trường âm nhạc có nhiều bài hát có hợp âm vòng, và chỉ có 3 hợp âm để bạn có thể lựa chọn luyện tập dễ dàng. 

2.2. Đừng bỏ qua điệu và nhịp 

Bước tiếp theo này sẽ thường được thực hiện ở tuần học thứ 2, lúc này bạn cần học được cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản. Bạn có thể tìm các clip hướng dẫn về nhịp để có được cái nhìn trực quan rõ nhất để thực hiện chính xác nhé. Quá trình học điệu và nhịp này sẽ cần bạn theo dõi những clip quay mẫu nhiều lần, sau đó tự mình luyện tập, dò nhịp, tập nghe để phân biệt và tự thực hiện đúng nhất có thể. 

các loại đàn guitar classic chính hãng chất lượng hàng đầu

Nhịp và điệu là 2 bước không thể thiếu khi học đàn guitar

2.3. Học chuyển hợp âm và kết hợp các âm điệu đã học 

Sau một thời gian đã thực hiện 2 bước trên một cách thành thạo, bạn có thể học đến bước thứ 3 là học chuyển hợp âm. Đồng thời là kết hợp các âm điệu đã học với nhây. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần học cách để kết hợp giữa tay trái và tay phải, đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với quá trình chuyển hợp âm một cách từ từ. Có lẽ ban đầu sẽ có những khó khăn khi chuyển hợp âm, nhưng hãy kiên trì nhé, rồi bạn sẽ có được kết quả xứng đáng. 

2.4. Tiến hành tự đàn và hát 

Bước cuối cùng, là bạn tự đàn và hát. Bước này sẽ thực hiện khi bạn đã thành thạo tất các bước trên. Nghĩa là bạn đã nắm được đến 90% những kiến thức, cách chơi đàn guitar classic, và có thể áp dụng vào quá trình đàn hát cho mình một cách thành thạo. 

các dòng guitar yamaha classic được yêu thích nhất hiện nay

Tuy nhiên ở bước này cũng sẽ có khó khăn là khi ráp lời bài hát vào, bạn dễ bị khựng lại, bị chậm nhịp, bị sai hợp âm... Nhưng hãy cố gắng để có được một bài hát hoàn chỉnh do chính mình đàn và hát nhé. 

Tham khảo thông tin những sản phẩm nổi bật từ Vinaguitar.vn

các hãng đàn guitar bao đàn guitar classic các loại ukulele
cách chọn đàn ukulele capo guitar để làm gì mua đàn guitar classic
đàn ukulele giá rẻ mua đàn guitar nhỏ 4 dây ukulele giá bao nhiêu

Có thể thấy quá trình học đàn guitar classic không hề dễ dàng, ngoài việc nắm rõ cách học, thì bạn cũng cần có niềm đam mê và yêu thích với âm nhạc, với guitar để có quyết tâm luyện tập. Mong rằng, với bài viết hướng dẫn chơi guitar classic cơ bản này, bạn sẽ có được thông tin hữu ích, giúp quá trình tự luyện đàn guitar được hiệu quả, nhanh chóng hơn. Để tìm một cây đàn guitar classic ưng ý, đồng hành cùng bạn trong quá trình rèn luyện, bạn hãy liên hệ ngay với vinaguitar.vn để được tư vấn, lựa chọn nhé. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN