So sánh đàn guitar classic và acoustic chi tiết nhất

Tuấn Anh 13/10/2021
so-sanh-dan-guitar-classic-va-acoustic-chi-tiet-nhat

Là nhạc cụ phổ biến, nhưng không ít người lầm tưởng rằng guitar chỉ có một loại duy nhất. Trên thực tế thì guitar có 2 dòng chính là guitar classic và acoustic. Để hiểu hơn về 2 dòng nhạc cụ này, bạn đừng bỏ lỡ thông tin so sánh đàn guitar classic và acoustic nhé. 

  1. Guitar classic là gì? Acoustic là gì? 

Đàn Guitar Acoustic là loại đàn thường có cấu tạo dây là kim loại, thường được sử dụng đệm hát cho những bài hát có giai điệu vui tươi, trẻ trung, có âm thanh đặc trưng là đanh và vang. Đây là một loại đàn guitar khá phổ biến và được lựa chọn nhiều bởi những người mới tập guitar, và cả những người chơi chuyên nghiệp. 

Còn đối với đàn Guitar Classic, thì phần dây đàn thường được làm từ nylon. Thường có 3 âm cuối là nốt son, mì, và sí. Đây là dòng nhạc cụ thường dùng trong các bài nhạc có âm hưởng cổ điển, hoặc những bài nhạc không lời. Đặc trưng với âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng, mang lại âm thanh êm ái, dễ chịu cho người nghe. 

Có thể bạn quan tâm các hãng đàn guitar nổi tiếng nhất hiện nay

Đàn guitar Classic và Acoustic giống và khác nhau ở điểm nào

  1. Khi nào nên lựa chọn Guitar classic và Guitar acoustic? 

Khi đã phân biệt được khái niệm của đàn guitar classic và đàn acoustic, thì khi nào nên chọn đàn classic, đàn acoustic là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, lựa chọn này sẽ dựa trên dòng nhạc mà bạn lựa chọn. Như định nghĩa ở trên cũng có thể thấy, đàn classic sẽ thích hợp cho dòng nhạc cổ điển, nhẹ nhàng. Vì vậy nếu bạn yêu thích dòng nhạc này thì đây là loại nhạc cụ không nên bỏ qua. 

Còn đối với loại đàn guitar acoustic, thì sẽ thích hợp cho những người lựa chọn dòng nhạc trẻ trung, vui nhộn. Giúp bạn có âm thanh vang, bắt tại và bài hát trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

guitar classic giá rẻ chỉ từ 500.000

So sánh đàn Classic và Acoustic giúp chọn được chiếc đàn phù hợp với mình

3. So sánh đàn Guitar classic và acoustic khác nhau như thế nào? 

Để có thể so sánh đàn Guitar Classic và Acoustic, bạn cần so sánh các thông tin dưới đây. 

Phần dây đàn 

Phần dây đàn xuất guitar classic là loại dây kim loại, giúp âm thanh tạo nên được ấm hơn, trầm hơn. Còn acoustic được sử dụng dây nylon, giúp cho âm thanh được vang, thành hơn. 

Phần cần đàn 

Đối với dòng đàn guitar classic thì phần cần đàn có phần to hơn, dây cũng được thiết kế xa hơn so với đàn guitar acoustic. 

Phần thùng đàn 

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể thấu đàn guitar classic có dạng thùng bầu tròn, còn những cây đàn acoustic thì có dạng khuyết. 

Phần phím đàn 

Một trong những điểm khác biệt khá rõ ràng khi so sánh đàn guitar classic và acoustic, đó chính là đàn classic thường có 12 phím, còn đàn acoustic là 14 phím. 

Phần âm thanh của đàn

Trong khi đánh đàn chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong âm thanh của loại đàn guitar classic và đàn acoustic. Đối với đàn classic thì âm thanh theo hướng nhẹ nhàng, trầm ấm hơn. Còn đối với đàn acoustic thì có âm thanh đặc trưng khá đanh và vang. 

Phần đầu cần của đàn

Những cây đàn guitar classic thường được khoét 2 rãnh để có thể cuốn dây, còn đàn acoustic sẽ được cuốn quanh các trục lõi sắt.

Tham khảo cấu tạo đàn guitar dễ hiểu nhất

Về giá thành của 2 loại đàn 

Trên thị trường hiện nay chúng ta có thể thấy được đàn classic hoặc đàn acoustic với mức giá gần như bằng nhau. Tùy vào thương hiệu, kích thước đàn và dòng mà giá thành sẽ có chênh lệch khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một số thương hiệu nổi tiếng với phân khúc giá rẻ như: Sigma, Tanglewood, Kapok, Fender...

Hay đối với phân khúc đàn guitar classic, đàn acoustic mức trung như: Suzuki, Yamaha, Fender... và loại có mức giá cao cấp đến từ các thương hiệu như: Taylor, Takamine. Vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn theo mong muốn và khả năng của mình. 

Tham khảo thông tin những sản phẩm nổi bật từ Vinaguitar.vn

mua dây đàn guitar ở hà nội mua đàn guitar nhỏ 4 dây giá 1 cây guitar
capo guitar bao nhiêu tiền cách chọn đàn ukulele các loại ukulele
ukulele giá bao nhiêu các dòng guitar yamaha classic bao đàn ukulele

So sánh đàn guitar classic và acoustic, mang đến thông tin về sự khác biệt của hai loại đàn. Mong rằng, bạn sẽ hiểu rõ và phân biệt được loại 2 loại đàn guitar phổ biến này. Từ đó, tìm ra dòng đàn thích hợp nhất với dòng nhạc mà mình theo đuổi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN