Cách chỉnh dây đàn guitar acoustic bằng phần mềm guitartuna

Tuấn Anh 03/12/2021
cach-chinh-day-dan-guitar-acoustic-bang-phan-mem-guitartuna

Guitar Acoustic là loại đàn guitar cổ điển được sử dụng trong những bài nhạc cổ điển với âm thanh trầm, êm ái. Tuy nhiên, không phải cứ sắm một chiếc đàn guitar acoustic về là có thể đánh được những bản nhạc hay. Chúng còn phụ thuộc vào cách chỉnh dây đàn guitar acoustic của bạn có đúng hay chưa. 

Khi dây đàn guitar acoustic được chỉnh chưa đúng, ta có thể nhận ra ngay khi đánh một hợp âm, âm thanh phát ra sẽ không được chuẩn như những bản nhạc mẫu. Vậy nên, chỉnh dây đàn guitar là kỹ năng cần thiết của bất cứ nhạc công nào.

Hiện nay có rất nhiều các app trên điện thoại cho hỗ trợ người sử dụng lên dây đàn guitar một cách dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng đi tìm hiểu cách chỉnh dây đàn guitar acoustic bằng phần mềm GuitarTuna. 

Xem ngay guitar classic giá rẻ chỉ từ 500k

Có những cách chỉnh dây đàn guitar acoustic nào?

Hiện nay có những cách chỉnh dây đàn guitar acoustic phổ biến là sử dụng thiết bị lên dây điện tử, chỉnh dây đàn bằng tay (truyền thống), chỉnh dây đàn bằng điện thoại thông qua các App Guitar Tuner hay chỉnh trên các website online. Cùng đi chi tiết từng cách chỉnh dây để xem cách nào phù hợp nhất. 

Các phần mềm chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và đặc biệt không tốn một đồng chi phí nào. Bạn có thể tham khảo những phần mềm được yêu thích nhất tích hợp trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android như: 

  • Phần mềm chỉnh dây đàn guitar Guitartuna 

  • Phần mềm Cifra Club Tuner 

  • Phần mềm Tuner Tool 

  • Phần mềm Acoustic Guitar Tuner (trên hệ điều hành iOS dành cho đàn guitar Acoustic). 

Chúng ta sẽ lấy ví dụ cụ thể về cách chỉnh dây đàn guitar acoustic trên Guitartuna - Phần mềm căng chỉnh dây tương thích với mọi dòng guitar như acoustic, Guitar Bass, Guitar điện, Ukulele,... Giao diện của Guitartuna rất dễ sử dụng, với độ chính xác cao, hoạt động được cả trong môi trường nhiều tiếng ồn.

Xem ngay đàn guitar classic yamaha giá rẻ chỉ từ 500k

Cách chỉnh dây đàn guitar acoustic bằng phần mềm GuitarTuna

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm GuitarTuna trên điện thoại

 

Cách chỉnh dây đàn guitar acoustic

Bước 2: Ở giao diện chỉnh sửa của app, thực hiện thao tác chỉnh sửa từng dây đàn 1 cho đến khi xuất hiện dấu tích màu xanh trên con trượt. 

Một số lưu ý khi chỉnh dây đàn bằng phần mềm GuitarTuna như: 

  • Khoanh tròn màu đỏ hiển thị trên phần mềm chính là khóa đàn guitar để điều khiển căng chỉnh dây. Khi thu được âm thanh, khoanh tròn màu đỏ sẽ chỉ vào dây cần được căng chỉnh, từ đó khóa đàn sẽ hiển thị ở vị trí tương ứng cần chỉnh. 

  • Nếu app hiển thị dây đàn của bàn đang bị thiếu Hz thì phải vặn dây đàn theo chiều kim đồng hồ để tăng Hz. Nếu app hiển thị dây đàn bạn đang chỉnh sửa bị thừa Hz thì vặn dây đàn ngược chiều kim đồng hồ để giảm Hz. 

  • các hãng đàn guitar việt nam uy tín háng đầu hiện nay

Giao diện phần mềm

Cách chỉnh dây đàn guitar classic bằng tuner 

Tuner là một thiết bị điện tử giúp căng chỉnh dây đàn dựa vào màn hình LED của mấy thiết bị. Tuner có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Thiết bị này có thể sử dụng cho nhiều loại nhạc cụ như đàn guitar, đàn ukulele, violin, guitar bass, guitar điện,... 

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng tuner như sau: 

Bước 1: Kẹp thiết bị tuner lên đầu cần đàn guitar. 

Bước 2: Chỉnh tuner sang chế độ chỉnh dây đàn guitar. Lúc này, màn hình LED sẽ hiện chữ “G”. Bắt đầu gảy từng dây đàn một sao cho màu sắc trên màn hình tuner màu xanh lá cây và kim đo chỉ đúng vào vị trí trung tâm của thang đo. Nếu màn hình vẫn xuất hiện màu đỏ, bạn nên chỉnh khóa vặn ngược hoặc theo chiều kim đồng hồ. Tiếp tục lặp đi lặp lại với các dây còn lại. 

Xem ngay

Cách chỉnh dây guitar online 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm trực tuyến giúp bạn chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại, không mất công download, cũng không mất bất cứ chi phí nào. Bạn có thể tham khảo trên các website dạy đàn guitar, thường có các đường link hướng dẫn sử dụng phần mềm căng chỉnh dây guitar online đơn giản, nhanh chóng. 

Trên đây là cách chỉnh dây đàn guitar acoustic bằng phần mềm GuitarTuna và bằng các phương pháp phổ thông khác. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được hỗ trợ thêm trong vấn đề này, hãy liên hệ ngay với VinaGuitar để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Tham khảo thông tin những sản phẩm nổi bật từ Vinaguitar

các loại ukulele các loại khóa đàn guitar ukelele hãng nào tốt
capo guitar giá bao nhiêu mua đàn guitar classic ở hà nội ukulele giá rẻ

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN