Cách gắn dây đeo đàn guitar dễ dàng, chắc chắn

Tuấn Anh 03/12/2021
cach-gan-day-deo-dan-guitar-de-dang-chac-chan

Dây đeo đàn guitar là một trong những phụ kiện quan trọng cần có của bất cứ chiếc đàn guitar nào. Bởi chúng có vai trò đặc biệt, giúp giữ đàn guitar ổn định trong quá trình đánh mà còn hỗ trợ cho các nhạc công có tư thế chuẩn, bảo vệ sức khỏe khi chơi nhạc.

Vậy bạn đã biết cách gắn dây đeo đàn guitar cũng những cách lựa chọn dây đeo đàn phù hợp hay chưa? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.  

Tham khảo ngay

Nên chọn dây đeo đàn guitar bằng chất liệu nào? 

Trước khi tìm hiểu cách gắn dây đeo đàn guitar Các nhạc công chơi đàn chuyên nghiệp sẽ rất là lưu ý đến vấn đề chọn chất liệu cho dây đeo đàn guitar. Bởi, chọn  loại dây với chất liệu phù hợp sẽ giúp tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng, vừa góp phần tôn lên vẻ đẹp cho chiếc đàn guitar mà bạn sở hữu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu để làm dây đeo guitar như dây vải, dây da PU, dây da bò,.. Nên tìm mua loại dây đeo có độ bền cao, ít bị co giãn khi sử dụng một thời gian.

Nếu bạn thường xuyên phải nâng đàn khi chơi nhạc thì nên lựa chọn thêm những loại dây có đệm mút sẽ hỗ trợ bán rất nhiều khi phải đeo trong một thời gian dài. 

Ngoài ra, lựa chọn chất liệu của dây đeo đàn cũng cần phù hợp với phong cách của chiếc đàn là loại cổ điển hay hiện đại, sang trọng hay nhí nhảnh.

Trên thị trường hiện nay, rất phổ biến các loại dây thổ cẩm, dây da, dây vải dù,.. Mỗi loại dây đều phù hợp với những chiếc đàn có phong cách khác nhau như đàn classic, đàn acoustic,... 

Có thể bạn quan tâm

Cách gắn dây đeo đàn guitar 

Để gắn dây đeo đàn guitar, bạn cần một bộ dụng cụ bao gồm: 1 dây đeo đàn, 1 hoặc 2 chốt, 1 dùi sắt hoặc 1 máy khoan, 1 tua vít,.. Cách gắn dây đeo đàn guitar như sau: 

Bước 1:

Dùng máy khoan hoặc dùi sắt khoan 2 lỗ nhỏ trên đàn để lắp chốt: 1 lỗ ở vị trí đáy thùng đàn, 1 lỗ ở phần giữa thùng đàn và cần đàn. Sau đó, dùng tua vít vặn chốt vào vị trí đã khoan trước đó. 

Bước 2:

Thông thường, mỗi chiếc dây đeo đàn đều có 2 đầu có 2 khe hở để mắc chốt. Vì thế, bạn chỉ cần mắc chúng thật chắc chắn là đã hoàn thành. Khe nhỏ trên dây đeo và chốt gắn vào đàn vuông góc với nhau nên bạn hoàn toàn không phải lo bị tuột dây. 

Ngoài ra, nếu đàn guitar của bạn chỉ có một chốt đeo ở đáy thùng đàn thì sẽ có thêm một chiếc dây nhỏ buộc lên phía đầu của cần đàn. 

Xem thêm

Mua dây đeo đàn guitar ở đâu? 

Nếu bạn có nhu cầu mua dây đeo đàn guitar hoặc cần tư vấn cách gắn dây đeo đàn guitar, bạn có thể tham khảo địa chỉ VinaGuitar - Đơn vị chuyên cung cấp các loại đàn, nhạc cụ, phụ kiện âm thanh chất lượng, uy tín.

Trong đó nổi bật nhất là các sản phẩm đàn guitar cùng các phụ kiện liên quan đến nhạc cụ này. 

 

Đến với Vinaguitar, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình các loại dây đeo đàn đa dạng như dây đeo cho đàn guitar classic, dây đeo cho đàn guitar acoustic, đàn điện, đàn ukulele độc đáo và bền đẹp.

Tham khảo thông tin những sản phẩm nổi bật từ Vinaguitar

mua đàn guitar classic có nên mua đan guitar yamaha capo guitar bao nhiêu tiền
chọn đàn guitar classic các loại khóa đàn guitar các hãng đàn guitar việt nam

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ gắn dây đeo đàn guitar cũng như hướng dẫn, tư vấn cách sử dụng đàn chi tiết. 

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại phụ kiện âm nhạc, hướng dẫn cách gắn dây đeo đàn guitar, cần hỗ trợ chỉnh dây, thay dây đàn, hãy liên hệ tới Vinaguitar qua Hotline 0962786096 để được tư vấn tốt nhất nhé. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN